Hàn Quốc: Cháy kho lạnh, ít nhất 27 người chết
Thứ hai, 18 Tháng 7 2011 22:47
 

 

 

Lính cứu hỏa dập đám cháy tại kho lạnh. Ảnh: AFP

 

Do vậy có khả năng con số người chết trọng vụ hoả hoạn này sẽ còn nhiều hơn. Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn có khoảng 57 người đang làm việc tại nhà kho.

Các hãng tin từ Seoul cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà kho hai tầng đang xây dựng. Lửa phát ra từ tầng ngầm nhà kho nơi công nhân đang sử dụng nhiều loại hơi dễ cháy.

Trước khi lửa bùng lên cao, người ta nghe thấy một tiếng nổ lớn từ phía tầng ngầm là nơi sử dụng làm kho lạnh.

Lực lượng chữa cháy lập tức được thông báo ngay nhờ đó hơn 400 lính cứu hỏa được điều tới để dập tắt đám cháy và cứu hộ. Nhưng lực lượng cứu hộ các nạn nhân bên trong tòa nhà gặp nhiều khó khăn vì lửa cháy sinh ra nhiều khí độc.

Ông Woo Sung Shik, một quan chức cứu hỏa địa phương cho biết hàng trăm lính cứu hỏa và cảnh sát đã tìm cách dập lửa sau đó mặc dù còn rất nóng, lực lượng cứu hỏa vẫn xông vào tìm khắp các phòng trong hai tầng toà nhà để tìm người còn sống, người bị thương, và thu lượm những tử thi.

Những người lính cứu hỏa cho biết, trong số 21 công nhân từ tòa nhà chạy được ra ngoài thì 10 người được chuyển ngay đến bệnh viện để điều trị bỏng hoặc điều trị ngộ độc do hít thở phải khí độc từ đám cháy phát ra.

Nguyên nhân chính gây ra vụ hỏa hoạn còn phải chờ kết luận điều tra chính thức, tuy nhiên những người chứng kiến cho rằng sự tích tụ các khí cháy bay hơi bão hòa trong không khí dưới tầng hầm đã khiến cho đám cháy dễ bùng lên mỗi khi có sự va chạm nào phát ra những tia lửa.

Chủ của tòa nhà bị thiêu rụi cho biết, nhà kho này dự định sẽ được đưa vào khai trương cuối tuần này, và công nhân đang hàn một số chi tiết trong tòa nhà, trong khi dưới sàn chứa nhiều vật liệu như dung môi hòa tan, nhựa tổng hợp polyurethane dùng lát sàn.

Một người lính cứu hỏa cho biết, có thể khí cháy do các chất dung môi hòa tan và chất dẻo tạo ra nên khi gặp tia lửa trần đã bùng lên thành đám cháy lớn.

Ngọn lửa lúc đầu bùng lên rất nhanh nhưng sau đó bị hơn 100 xe cứu hỏa với 440 lính dập lửa cùng với hàng trăm cảnh sát đã nhanh chóng khống chế được ngọn lửa không để lan sang các công trình bên cạnh.  Đ.P

Theo AFP

 
Các tin cùng chuyên mục
Bảng quảng cáo

Doanh nghiệp uy tín

Kho lạnh cho thuê Quảng Ninh

News image

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, đến nay Quang Phát đã và đang lớn mạnh về năng lực và quy mô hoạt động. Với các hoạt động ...

Kho lạnh Hoàng Lai

News image

Công ty CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG LAI được chuyển đổi từ Công ty TNHH TM XNK Hoàng Lai. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, Cty CP XNK Hoàng Lai là ...

Công ty Cổ phần Kho vận Giao nhận Ng

News image

Công ty Cổ phần Kho vận Giao nhận Ngoại thương (TRANSIMEX - SAIGON) là một trong những Công ty hàng đầu trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa XNK. Hơn ...

Công Ty CP ANPHA-AG

News image

Sứ mệnh của Công ty: "NÂNG TẦM DỊCH VỤ VIỆT NAM BẰNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ MỚI" Chúng tôi luôn tâm niệm một điều: "Sự hài lòng của khách hà...

Nhà thầu lắp đặt kho lạnh công nghiệ

News image

  Giới thiệu Công ty Trong lĩnh vực lạnh công nghiệp, đặc biệt là hệ thống lạnh cho các nhà máy chế biến thuỷ sản & thực phẩm, THÁI NGỌC TUẤN đang ...

Bảng quảng cáo
Tag: kho lanh cong nhiep

Kho lanh, kho lạnh, kho lanh cong nghiep, kho lanh bao quan, kho lanh cho thue, lap dat kho lanh,  kho lanh cap dong, kho mat, lanh cong nghiep, lạnh công nghiệp, dien lanh, điện lạnh, kho lanh thuc pham, kho lanh trai cay, kho lanh thuy san, kho lanh nong san, kho lanh duoc pham, kho lanh vacxin, kho cap dong, ham dong gio, dan lanh, dan nong, cua kho lanh, cửa kho lạnh, cua ban le kho lanh, cua lua kho lanh, cua keo kho lanh, cua nhap hang kho lanh, vat tu dien lanh, thiet bi dien lanh, tam cach nhiet, panel pu, panel ps, panel eps, ong dong, gas lanh, chiller, rmv, tu lanh trung bay, tu lanh cong nghiep, tu cap dong, may lam da vien, may lam nuoc da, evapor, condenser, air conditioner, cold storage, tecumseh, eco, emerson, bitzer, copland, sayo, daikin, bock, danfoss, dixell.


Hỗ trợ trực tuyến

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Thiết kế web bởi Thết kế web