Doanh nghiệp “sốt vó” tìm thuê kho lạnh
Thứ hai, 09 Tháng 8 2010 12:23

 

Đại diện tập đoàn Swire (Thụy Sĩ) cho biết, các kho lạnh Swire tại Khu Công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương) có trữ lượng khoảng 40.000 tấn cũng không còn một chỗ trống. Sắp tới, kho còn phải tiếp nhận thêm 20 container thịt heo, gà, bò nhập khẩu.

(Các kho lạnh tấp nập xe ra xe vào. ảnh N.T)

Các kho đã kín chỗ nên Ban quản lý kho hàng ngày nghe khách gọi điện tới hỏi dồn dập mà đành bất lực. Tập đoàn Swire đang lên kế hoạch xây dựng thêm một kho lạnh tại quận 7 để giải quyết “sức nóng” nhu cầu lưu kho thực phẩm của các doanh nghiệp.

Trước đây, kho lạnh Sơn Sơn (quận Bình Tân) chỉ chứa hàng thủy sản nhưng nay phải chứa thêm cả thịt heo, gà, bò nhập khẩu do hàng về nhiều. Mỗi ngày bộ phận kinh doanh của kho lạnh này tiếp nhận khoảng 3 - 5 hợp đồng lưu kho mới.

Theo ông Đặng Văn Mỹ, Giám đốc kho Nhân Hòa: “Từ nay đến hết tháng 10/2008, kho Nhân Hòa không thể nhận thêm hợp đồng mới nào nữa vì các doanh nghiệp đã “lèn” chặt hàng”.

Được biết, các kho Khánh Hà (quận 7) trữ lượng 2.000 tấn, kho Liên Hiệp (quận Tân Phú) 2.000 tấn, kho An Lạc (quận Bình Chánh) 5.000 tấn… cũng luôn trong tình trạng đầy hàng.

Nhu cầu của doanh nghiệp hiện rất cao

Theo các đơn vị kinh doanh hàng thực phẩm nhập khẩu, hàng về dồn dập là do thực phẩm trong nước cung không đủ cầu. Mặt khác nguồn cung thịt gà, heo của thế giới sụt giảm nên các đơn hàng đặt từ tháng 6, 7 nay mới giao nhận khiến các kho lạnh không thể đáp ứng nhu cầu tăng đột biến.

Thêm nữa, nay đang là mua thu hoạch thủy sản ở ĐBSCL nên mỗi ngày có hàng trăm xe chở hàng đông lạnh về tập kết tại các kho. Các xe vận tải nằm xếp hàng phía ngoài kho chỉ chờ có hàng đi thì lập tức lấp vào chỗ trống.

Một cán bộ phòng kinh doanh của một doanh nghiệp xuất nhập khẩu cho biết: “Hàng ngày ông phải liên lạc liên tục với 10 kho lạnh tại TPHCM để xem có kho nào vừa lấy hàng ra là lập tức chèn hàng của mình vào, tuy nhiên hầu hết các câu trả lời là không có”.

Theo các doanh nghiệp, ngoài số hàng đang nằm trong kho lạnh vẫn còn rất nhiều container nằm ở ngoài cảng. Tình trạng “khát” kho chứa khiến các doanh nghiệp thiệt hại rất lớn do chi phí “nằm” cảng rất cao.

 Nguồn: www.kholanh.net
 
Các tin cùng chuyên mục
Bảng quảng cáo

Doanh nghiệp uy tín

Kho lạnh cho thuê Quảng Ninh

News image

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, đến nay Quang Phát đã và đang lớn mạnh về năng lực và quy mô hoạt động. Với các hoạt động ...

Kho lạnh Hoàng Lai

News image

Công ty CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG LAI được chuyển đổi từ Công ty TNHH TM XNK Hoàng Lai. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, Cty CP XNK Hoàng Lai là ...

Công ty Cổ phần Kho vận Giao nhận Ng

News image

Công ty Cổ phần Kho vận Giao nhận Ngoại thương (TRANSIMEX - SAIGON) là một trong những Công ty hàng đầu trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa XNK. Hơn ...

Công Ty CP ANPHA-AG

News image

Sứ mệnh của Công ty: "NÂNG TẦM DỊCH VỤ VIỆT NAM BẰNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ MỚI" Chúng tôi luôn tâm niệm một điều: "Sự hài lòng của khách hà...

Nhà thầu lắp đặt kho lạnh công nghiệ

News image

  Giới thiệu Công ty Trong lĩnh vực lạnh công nghiệp, đặc biệt là hệ thống lạnh cho các nhà máy chế biến thuỷ sản & thực phẩm, THÁI NGỌC TUẤN đang ...

Bảng quảng cáo
Tag: kho lanh cong nhiep

Kho lanh, kho lạnh, kho lanh cong nghiep, kho lanh bao quan, kho lanh cho thue, lap dat kho lanh,  kho lanh cap dong, kho mat, lanh cong nghiep, lạnh công nghiệp, dien lanh, điện lạnh, kho lanh thuc pham, kho lanh trai cay, kho lanh thuy san, kho lanh nong san, kho lanh duoc pham, kho lanh vacxin, kho cap dong, ham dong gio, dan lanh, dan nong, cua kho lanh, cửa kho lạnh, cua ban le kho lanh, cua lua kho lanh, cua keo kho lanh, cua nhap hang kho lanh, vat tu dien lanh, thiet bi dien lanh, tam cach nhiet, panel pu, panel ps, panel eps, ong dong, gas lanh, chiller, rmv, tu lanh trung bay, tu lanh cong nghiep, tu cap dong, may lam da vien, may lam nuoc da, evapor, condenser, air conditioner, cold storage, tecumseh, eco, emerson, bitzer, copland, sayo, daikin, bock, danfoss, dixell.


Hỗ trợ trực tuyến

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Thiết kế web bởi Thết kế web